Chia sẻ ngay kinh nghiệm khử mùi xe ôtô
 
Đăng bởi Cairfog Admin Tin tức

Chia sẻ ngay kinh nghiệm khử mùi xe ôtô

bí kíp vệ sinh lọc mùi xe ô tô

Kinh nghiệm khử mùi xe ô tô, vệ sinh, khử mùi trên xe hơi là việc cần thiết và không kém phần quan trọng. Hàng ngày, xế yêu của bạn hay bị dơ và ám mùi bởi khí hậu ẩm ướt, bụi bẩn từ giày dép bạn đang đi, thức ăn, đồ uống.v.v… Nhất là vào mùa mưa, ô tô của bạn rất dễ có mùi hôi khó chịu, nó sẽ ảnh hưởng đến sự thoải mái và sức khỏe của bạn cũng như hành khách trên xe.

Một số nguyên nhân dẫn đến nội thất bốc mùi

Khí hậu nóng ẩm và nắng mưa thất thường tại Việt Nam là tác nhân gây ra hiện tượng bạc nội thất, rạn nứt các chi tiết nhựa, sờn hoặc bong tróc da và nỉ bọc ghế. Ngoài ra, độ ẩm cao trong những ngày mưa còn là môi trường lý tưởng cho vi khuẩn và nấm mốc sinh sôi khiến bạn phải khử mùi trên xe hơi của mình.

bi quyet ve sinh xe o to sach.jpg

Nguyên nhân thứ hai là do chủ xe. Theo việc tìm hiểu về kinh nghiệm khử mùi xe ô tô, các chủ xe thường có thói quen hút thuốc lá khi ngồi sau vô lăng. Vì vậy, dù bạn mở cửa kính khi hút, mùi thuốc lá vẫn vẫn ám vào trong xe. Bên cạnh đó, còn có một số nguyên nhân khác như mùi cơ thể, nước hoa, café và thức ăn bị rơi vãi trong xe.

Biện pháp phòng và xử lý “mùi” trong xe

  • Thường xuyên vệ sinh nội thất vào cuối ngày
  • Lau vô lăng và cánh cửa

Nếu không có thời gian, bạn cũng nên lọc mùi trên xe ít nhất 3 lần/tuần. Hãy nhớ chuẩn bị một chiếc khăn ướt sạch để lau các bề mặt nội thất bị bám bụi. Sau đó, dùng một chiếc khăn khô sạch, thấm hết hơi ẩm để tránh nấm mốc và vi khuẩn.

  • Hạ cửa kính

Khi đỗ xe qua đêm, nhất là mùa hè, bạn nên hạ kính xuống khoảng 1-2 cm cho không khí tự nhiên bên ngoài thổi sạch mùi tù đọng trong xe. Không chỉ giúp nội thất thông thoáng, hạ cửa kính còn giảm bớt hơi nóng của máy.

  • Hạn chế hút thuốc lá trên xe

hut thuoc la gay mui hoi cho xe o to.jpg

Theo kinh nghiệm khử mùi xe ô tô, cách tốt nhất là bạn nên hút thuốc lá ở ngoài xe. Tuy nhiên, khói thuốc vẫn có thể ám trên người bạn. Vì vậy, sau khi hút thuốc xong, bạn nên đứng ngoài xe khoảng 5-10 phút để chờ mùi khói tan hết.

Ngoài ra, theo kinh nghiệm của dân lái xe, một túi café rang khô đặt trong nội thất cũng có tác dụng khử mùi trên xe hơi rất hiệu quả.

Việc mách bạn một số kinh nghiệm khử mùi xe ô tô đơn giản mà hiệu quả giúp khử sạch mùi nội thất của xe. Bởi lẽ, không gian xe hơi ảnh hưởng khá lớn đến tâm trạng và sức khỏe của cả người lái lẫn hành khách trong suốt thời gian sử dụng xe hơi. Nếu không thường xuyên khử mùi trên xe hơi, nội thất trong xe sẽ bốc mùi khó chịu khiến bạn khó tập trung vào quá trình lái.

Tags: ,

Biên tập

Cairfog - Giải pháp lọc khuẩn không khí với áp lực mạnh phun tẩy đến 99% nấm mốc, vi khuẩn mang lại không khí xe hơi hay môi trường máy lạnh của bạn thật tự nhiên và trong lành. Là giải pháp tiên phong lọc sạch không khí hoàn toàn từ tự nhiên sản phẩm với công nghệ từ Hàn Quốc có chứng nhận Quốc tế

Write a Reply or Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *