4 thao tác khử ngay mùi hôi trên xe hơi bạn - Giải pháp ưu việt từ Hàn Quốc giúp loại bỏ hết mùi hôi, diệt sạch vi khuẩn
 
Đăng bởi Cairfog Admin Tin tức

4 thao tác khử ngay mùi hôi trên xe hơi bạn

4 thao tác khử ngay mùi hôi xe hơi bạn

Vệ sinh và cách khử mùi hôi trên xe hơi là một trong những việc quan trọng không kém việc bảo trì, bảo dưỡng động cơ vận hành xe. Có nhiều nguyên nhân làm xe của bạn ám mùi nồng nặc như: Không khí ẩm ướt, bụi bẩn từ dép giày bước lên xuống xe hàng ngày, thức ăn rơi vãi không được vệ sinh sạch sẽ, mùi do động cơ chuyển động sinh ra… Vì vậy, các thao tác khử mùi trên xe ô tô luôn được các lái xế quan tâm.

Có nhiều cách nguyên nhân gây nên mùi hôi trên xe của bạn nên sẽ có nhiều cách khử mùi hôi trên xe hơi hiệu quả. Trong đó, một vài thao tác khử mùi trên xe ô tô dưới đây là những thao tác đơn giản và hiệu quả nhất.

Dọn rác và lau sạch nội thất bên trong xe

Vụn thức ăn, nước uống rơi trong xe không được làm sạch lâu ngày chính là nguyên nhân đầu tiên khiến nấm mốc phát triển gây nên mùi hôi cho cabin xe. Một số thói quen như trữ thức ăn hay trái cây (sầu riêng) trong xe rồi bỏ quên… cũng góp phần khiến xe bạn có mùi khó chịu nếu không biết cách khử mùi hôi trên xe hơi.

Vì thế, việc trang bị cho chiếc ô tô của mình 1 – 2 chiếc khăn khô, sạch để dùng khi cần thiết như lau vô lăng, tay nắm cửa cho sạch sẽ.

Không cho phép hút thuốc lá trên xe

Khói thuốc lá là một trong những tác nhân khiến ô tô ám mùi dai dẳng. Nếu bạn có thói quen hút thuốc thường xuyên, hãy hút bên ngoài xe để không bị ám bụi khói vào trong xe.

Khử mùi hôi xuất phát từ hệ thống máy lạnh

Hiện tượng hệ thống máy lạnh của xe ô tô bốc mùi là khá phổ biến, đặc biệt là trên những chiếc xe sử dụng từ 2 – 3 năm trở lên.

Nguyên nhân chính là do hơi nước từ máy lạnh phát ra bám trên một số bộ phận bên trong buồng hoạt động của máy khiến vi khuẩn, nấm mốc sinh sôi và phát triển gây nên các mùi hôi khiến xoang khó chịu và có thể là choáng nhẹ nếu không quen.

Bên cạnh đó, các sinh vật như chuột, gián… chui vào khu vực hút gió của khoang máy lạnh rồi chết bên trong sau một thời gian sẽ bị phân hủy và ám mùi thối trong xe. Vì vậy, vệ sinh và kiểm tra hệ thống điều hòa định kỳ mỗi tháng hoặc mỗi 6 tháng, để đảm bảo dàn lạnh vận hành trơn tru và đặc biệt là không gây mùi là một trong nhiều thao tác khử mùi trên xe ô tô hữu hiệu nhất.

Mở cửa xe thường xuyên để xe thông thoáng

Vào đêm mùa hè ở các nước nhiệt đới như Việt Nam, độ ẩm cao do nồng độ hơi nước trong không khí lớn, bạn nên hạ ½ hoặc 1/3 kính xe để không khí tù đọng trong xe được bốc hơi ra ngoài, và cũng không cho nấm mốc sinh sôi gây mùi hôi trong xe.

Khi trời nắng, bạn cũng có thể mở cửa xe hoàn toàn để “phơi” xe, ánh nắng và gió sẽ giúp mùi hôi trên xe bay đi mà không cần tốn nhiều công sức.

Trên đây là một số cách khử mùi hôi trên xe hơi cực kỳ đơn giản mà hiệu quả, và bạn hoàn toàn có thể thực hiện tại nhà. Nhưng nếu muốn vệ sinh tổng thể xe chuyên nghiệp hơn, bạn nên mang đến gara để nhân viên vệ sinh ô tô giúp bạn dọn dẹp toàn bộ vết bẩn, cũng như hoàn thành thao tác khử mùi trên xe ô tô nhanh chóng nhất.

Tags: ,

Biên tập

Cairfog - Giải pháp lọc khuẩn không khí với áp lực mạnh phun tẩy đến 99% nấm mốc, vi khuẩn mang lại không khí xe hơi hay môi trường máy lạnh của bạn thật tự nhiên và trong lành. Là giải pháp tiên phong lọc sạch không khí hoàn toàn từ tự nhiên sản phẩm với công nghệ từ Hàn Quốc có chứng nhận Quốc tế

Write a Reply or Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *